Là một trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ là chòm sao sáng nhất trên bầu trời thuộc nguyên tố Đất. Vì thế, những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách rất đặc trưng. Vậy Xử Nữ là cung gì? Tính cách như thế nào? Tình duyên, sự nghiệp ra sao? Hãy cùng simplymodernweddings.com giải mã chi tiết chòm sao Xử Nữ dưới đây nhé.

I. Cung Xử Nữ là cung gì?

Cung Xử Nữ gồm những người sinh từ 22/8 đến 22/9
Cung Xử Nữ có tên tiếng Anh là Virgo, là chòm sao đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Chòm sao này có mối quan hệ mật thiết với đất nên được xếp vào nhóm cung Đất cùng với Kim Ngưu và Ma Kết.
Những người thuộc Xử Nữ sinh từ 22/8 đến 22/9 và được sao Thủy chiếu mệnh. Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là chòm sao Virgo – đây là chòm sao đại diện cho nữ thần đức hạnh Astraea.
Bởi vậy mà những người thuộc cung này đều rất thông minh, sở hữu trí tuệ sắc sảo. Bên cạnh đó, họ sống rất kỷ luật và khắt khe. Xử Nữ được mệnh danh là cung hoàng đạo khó phân tích nhất. Mặc dù, họ dễ nóng tính nhưng mục đích cuối cùng là muốn hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

II. Truyền thuyết về cung Xử Nữ

Để biết rõ Xử Nữ là cung gì, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc, truyền thuyết của chòm sao này. Theo đó, trong thần thoại Hy Lạp, vị thần Titan Prometheus đã đánh cắp ngọn lửa trên đỉnh Olympus để cho con người sử dụng. Điều này đã khiến thần Zeus rất tức giận và quyết định xích thần Titan Prometheus trên núi.
Sau đó, thần Zeus đã tạo ra Pandora và phái xuống làm vợ em trai thần Prometheus, đồng thời trao cho cô một chiếc hòm bí ẩn. Do tò mò nên Pandora đã mở chiếc hòm cấm này, tất cả lòng tham, cái ác tràn xuống nhân gian và khiến con người trở nên xấu xa.
Khi đó, chỉ có nữ thần đồng trinh, đại diện cho sự thanh thiết là Astraea vẫn ở lại để giúp đỡ con người. Tuy nhiên, mọi thứ dẫn vượt ngoài tầm kiểm soát nên nàng cũng bay lên trời cùng những vị thần khác và trở thành chòm sao Xử Nữ.

III. Giải mã đặc điểm tính cách cung Xử Nữ

Nhìn chung, những người thuộc cung Xử Nữ đều sống theo đúng nguyên tắc, chuẩn mực của xã hội. Họ luôn khao khát khẳng định bản thân mình, muốn công việc được hoàn thành tốt nhất.

1. Tính cách Xử Nữ nam

Xử Nữ nam là những người khá khắt khe, tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo
Xử Nữ nam được nhận xét là những người khó tính, khắt khe. Bởi vì, họ luôn tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo nên rất khó chấp nhận những sai phạm cho dù là nhỏ nhất. Thế nhưng, nam Xử Nữ lại rất cẩn thận và tỉ mỉ, họ luôn có sự chuẩn bị chu đáo với tất cả các tình huống.
Bên cạnh đó, Xử Nữ nam rất dịu dàng trong tình yêu. Có lẽ, chính sự đối lập trong tình yêu và công việc đã khiến Xử Nữ nam rất cuốn hút với người khác giới. Nhìn chung, họ là những người đáng tin cậy và rất bản lĩnh.

2. Tính cách Xử Nữ nữ

Xử Nữ nữ là những cô nàng hiền lành và rất ngay thẳng. Họ thích giúp đỡ người khác nhưng do tính cách quá thân hiện nên đôi khi khiến nhiều người sợ hãi.
Những cô gái thuộc cung Xử Nữ yêu thích sự thẳng thắn và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Vì thế mà họ không ngần ngại chỉ ra những sai lầm của người khác.
Bên cạnh đó, họ là người có lòng bao dung và rất quan tâm đến mọi người. Tuy có chút cứng nhắc nhưng các nàng Xử Nữ rất tốt bụng. Ngoài ra, nữ Xử Nữ cũng là người cuồng công việc, vì thế họ không thích những người thờ ơ, không có ý chí tiến thủ trong cuộc sống.

IV. Tình yêu của Xử Nữ như thế nào?

Như đã chia sẻ khi giải thích Xử Nữ là cung gì, họ là những người rất khó nắm bắt. Vậy hãy cùng giải mã tình yêu của cung hoàng đạo này nhé.

1. Xử Nữ hợp với cung nào?

  • Kim Ngưu: có thể nói đây là sự kết hợp rất hoàn hảo. Khi ở bên nhau, cả Xử Nữ và Kim Ngưu đều cảm nhận được sự tương đồng về tính cách. Do có nhiều điểm giống nhau nên cả hai ít xảy ra tranh cãi, vì thế mà có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
  • Xử Nữ: cặp đôi này có nhiều sự tương đồng trong suy nghĩ cho đến hành động. Vì thế mà cả hai luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau. Nếu tiến đến chuyện hôn nhân, chắc chắn cặp đôi này sẽ có được mái ấm hạnh phúc đúng nghĩa.
  • Thiên Bình: hai cung hoàng đạo này là cặp đôi trái dấu hút nhau. Họ giống như nam châm, luôn có sức hút đặc biệt cho dù có sự khác biệt về tình cách. Xử Nữ luôn bị cuốn hút bởi một Thiên Bình biết cách tiết chế cảm xúc.
  • Thần Nông: cặp đôi này đến với nhau chắc chắn sẽ tạo ra sự bất ngờ bởi vì cả hai có nhiều điềm đối lập nhau. Thế nhưng, nếu biết cách tiết chế bản thân, lắng nghe đối phương nhiều hơn thì chắc chắn Xử Nữ và Thần Nông sẽ là cặp đôi hoàn hảo.

2. Xử Nữ không hợp cung nào?

Bạch Dương và Bảo Bình là hai cung không hợp với Xử Nữ
  • Bạch Dương: một Bạch Dương phóng khoáng, ưa thích sự mạo hiểm có lẽ không phù hợp với Xử Nữ luôn đề cao nguyên tắc.
  • Bảo Bình: tưởng chừng như đây là sự kết hợp hoàn hảo với Xử Nữ. Thế nhưng cặp đôi này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do những yêu cầu cao của Xử Nữ khiến Bảo Bình áp lực.

V. Công danh, sự nghiệp của Xử Nữ

Con đường công danh của Xử Nữ rất thuận lợi, không có quá nhiều thăng trầm. Nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực hết mình mà Xử Nữ sớm đạt được sự thành công.
Họ ưu tiên những lĩnh vực mà bản thân hứng thú, vui vẻ. Do vậy, để đường công danh ngày càng thăng tiến thì Xử Nữ nên tiết chế tính cầu toàn của mình.
Xử Nữ thuộc tuýp người tỉ mỉ, có tinh thần làm việc độc lập nên phù hợp với những công việc như kế toán, thuế, kiểm toán… Bên cạnh đó, với sự thông minh nhanh nhạy, biết cách lên kế hoạch nên các vị trí trợ lý, thư ký cũng rất phù hợp với Xử Nữ.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ Xử Nữ là cung gì cũng như đặc điểm tính cách, con đường công danh của chòm sao này. Để khám phá thêm nhiều tin tức mới nhất về cung hoàng đạo, bạn đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.