Thời gian gần đây, những vụ tấn công, quấy rối tình dục xảy ra ngày càng nhiều và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Hơn thế, hành vi của những kẻ biến thái ngày càng tinh vui nên đòi hỏi hội chị em phải tự trang bị cho mình cách đối phó. Vậy biến thái là gì, dấu hiệu của biến thái như thế nào? Cùng simplymodernweddings.com tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

I. Biến thái là gì?

Biến thái là gì
Biến thái là những kẻ có hành vi quấy rối tình dục người khác
Biến thái là thuật ngữ được dùng để chỉ những người có hành vi lệch lạc với quy chuẩn của đạo đức xã hội. Nói đơn giản, họ có những hành vi, suy nghĩ không phù hợp tiêu chuẩn của xã hội.
Trong nhiều tình huống, thuật ngữ biến thái còn được dùng để chỉ những người có sự bất thường về hành vi tình dục, hay hững hành vi tình dục để lại sự ám ảnh cho người khác.

II. Những dấu hiệu nhận biết kẻ biến thái

Thực tế, có những kẻ biến thái là người hoàn hảo, có lý lịch tốt, họ khoác lên mình vỏ bọc của người đàng hoàng. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, dù biến thái có giỏi ngụy trang đến đâu thì chắc chắn vẫn có những dấu hiệu để nhận biết. Vậy dấu hiệu của kẻ biến thái là gì?

1. Luôn nhìn chằm chằm vào người khác

Nhiều kẻ biến thái thường có vỏ bọc là người tri thức, đàng hoàng nên khiến chúng ta khó phân biệt được. Đặc biệt khi hành vi biến thái của họ không công khai. Bên cạnh đó, một số kẻ biến thái còn có gia cảnh tốt, nhiều mối quan hệ xã hội hoàn hảo nên khiến nhiều người lầm tưởng.
Tuy nhiên, trong một số tình huống họ sẽ bộc lộ bản chất thật của mình và đó chính là việc nhìn chằm chằm vào người khác giới. Đôi khi đi cùng với ánh mắt đó là hành động không làm chủ được như quay lén, vén váy người khác…
Ngoài ra, những kẻ biến thái còn có sở thích quan hệ tình dục quái dị mà ai nghe đến cũng cảm thấy sợ hãi. Đặc biệt là hành vi xâm hại tình dục, sàm sỡ, quấy rối trẻ em.

2. Biểu hiện tâm lý bất thường

Một dấu hiệu khác giúp bạn nhận biết được kẻ biến thái là biểu hiện khác thường của tâm lý. Chúng ta có thể quan sát được điều này thông qua ánh mắt, hành động hoặc cách mà kẻ biến thái tiếp cận với trẻ em. Đường nhiên là không thể thiếu những hành động đáng sợ như sờ mó bộ phân dinh dục trẻ em hoặc yêu cầu ngược lại với trẻ nhỏ.
Hơn nữa, trẻ em dễ dàng tin tưởng người lớn nên khó có thể phân biệt được kẻ xấu, người tốt. Vì thế, việc ấu dâm trẻ nhỏ thường diễn ra nhanh chóng.

3. Tìm mọi cách tiếp cận với trẻ em

Biến thái
Những kẻ biến thái sẽ tìm mọi cách để tiếp cận và sàm sỡ trẻ em
Những kẻ biến thái thường có nhiều cách để tiếp cận với trẻ em bởi vì họ coi mình chính là trẻ nhỏ. Chúng sẽ làm cho trẻ em tin vào lời nói, hành động của mình. Mục đích cuối cùng của những kẻ biến thái là khiến đứa trẻ đó bị cô lập và tin tưởng vào chúng tuyệt đối.
Sau khi đạt được mục tiêu của mình, kẻ biến thái sẽ bắt đầu thực hiện những hành động như hôn hít, sờ mó bộ phận sinh dục, gợi dục trẻ em…

4. Một số biểu hiện khác

Ngoài những dấu hiệu trên, kẻ biến thái còn có một số biểu hiện khác như:
  • Có những tên biến thái bệnh hoạn đến mức khỏe bộ phận sinh dục của mình ở nơi đông người.
  • Kẻ biến thái cũng thường xuyên ăn trộm đồ lót của phụ nữ
  • Sẵn sàng quấy rối phụ nữ ở nơi đông người, trên xe bus, bến xe…
  • Họ thích nhắm vào những nội dung khiêu dâm và sẵn sàng làm tình qua điện thoại
  • Trong quan hệ vợ chồng, những người này sẽ có hành vi tình dục lệch lạc, quái gở.

III. Một số cách đối phó với biến thái

Khi những kẻ biến thái xuất hiện ở mọi nơi thì việc tự trang bị kiến thức đối đối phó khi bị quấy rối tình dục là điều rất cần thiết.

1. Tự bảo vệ bản thân

Để tránh trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái, trước hết bạn phải lưu ý về trang phục của chính mình; không nên mặc đồ quá gợi cảm vì sẽ khơi gậy hành vi lệch lạc của họ.
Đồng thời, bạn cũng cần có sự tỉnh táo trước những hành đội gần gũi quá mức của người đàn ông xa lạ. Nếu có dấu hiệu quấy rối tình dục xảy ra, bạn cần thẳng thắn nói rằng bản thân không chấp nhận với hành động họ đang làm; nếu không dừng lại thì sẽ nói cho mọi người biết.

2. Xin đổi chỗ ngồi khác

Biến thái
Nếu gặp kẻ biến thái nơi công cộng bạn hãy mạnh mẽ hô lớn để được mọi người xung quanh giúp đỡ
Nếu bạn cảm thấy người đàn ông ngồi cạnh mình trên máy bay, xe khách, xe bus có hành vi không đúng đắn thì hãy tìm cách tránh xa họ. Bạn hãy tìm mọi cách để được đổi chỗ ngồi, cách xa tên biến thái đó.

3. Nói lớn cho mọi người xung quanh biết

Tùy thuộc vào hành vi của biến thái là gì, bạn nên cân nhắc việc nói lớn cho mọi người xung quanh biết. Bởi hành động này sẽ khiến tên biến thái cảm thấy xấu hổ và không tiếp tục làm bậy nữa.

4. Bố mẹ nên giáo dục trẻ từ nhỏ

Hiện nay nhiều kẻ biến thái nhằm đến trẻ nhỏ để thực hiện các hành vi đồi bại. Vì thế, cha mẹ cần phải hướng dẫn trẻ thoát khỏi sự quấy rối của kẻ biến thái.
  • Điều đầu tiên là không được để trẻ ở nơi vắng người một mình bởi nơi càng vàng thì hành động ấu dâm của kẻ biến thái càng dễ dàng. Luôn mặc quần áo kín cho trẻ ở nơi đông người.
  • Bên cạnh đó, người lớn cũng cần dạy cho trẻ biết nếu có người lạ động vào vùng kín của mình hay có những hành động cưỡng chế thì cần hết lên thật lớn để mọi người xung quanh giúp đỡ.
  • Người lớn nên dạy trẻ không được tiếp xúc với người lạ cũng như nhận bất cứ món đồ gì tự họ, ngoại trừ ông bà và bố mẹ.
Nhìn chung, phụ nữ và trẻ em cần được bảo vệ và che chở, nhưng điều này không có nghĩa là nhút nhát, im lặng trước những hành vi xâm phạm thân thể của kẻ biến thái. Bạn bình tĩnh và mạnh mẽ đấu tranh lại những hành vi xấu của kẻ biến thái nhé. Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã tự mình giải đáp được thắc mắc biến thái là gì, đồng thời cũng bỏ túi được điều cần làm khi gặp biến thái. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé.